การที่คน 2 คนจะมาคบหาดูใจกันแบบคู่รักนั้น ก็จำเป็นที่จะต้องหาวิธีที่จะทำให้ความรักนั้นยืนยาว ไม่ว่าจะด้วยการซั่มแบบในหนังโป๊ หรือการบอกรัก แต่สำหรับบางคนแล้วการบอกรักนั้นอาจเป็นอะไรที่ยากเกินไปทั้งที่มันแทบไม่ต้องออกแรงเหมือนการมีเซ็กส์เหมือนหนังโป๊ด้วยซ้ำ แต่ถึงจะต้องการที่จะบอกรักแค่ไหนก็ไม่สามารถพูดออกไปได้อยู่ดี สุดท้ายก็ได้แต่ใช้วิธีสื่อรักที่เคยเห็นจากหนังโป๊ไปเท่านั้น เชื่อว่าหลายคนน่าจะมีปัญหานี้อยู่เหมือนกันอยู่บ้างแน่ ๆ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีการบอกรักโดยไม่ต้องเอ่ยปาก แถมเป็นวิธีอื่นนอกจากการร่วมรักแบบหนังโป๊กันด้วย จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
เซอร์ไพรส์
การให้ของขวัญพิเศษซักชิ้นหนึ่งคือการบอกรักที่ดีที่สุดเลยล่ะครับ แม้จะเป็นของขวัญที่ทำขึ้นด้วยมือคุณเองหรือที่เรียกว่าของขวัญแฮนด์เมด ก็สามารถทำให้อีกฝ่ายประทับใจได้ง่าย ๆ อย่างผ้าปักลายสวย ๆ ปลอกหมอนคู่ หรือสร้อยข้อมือห้อยตัวอักษรคู่ ถึงแม้จะเล็กน้อยแต่ถ้ามาจากคนรักมันก็คือความสุขแล้วล่ะครับ
จดหมายแทนใจ
หลายคนอาจมองว่าวิธีนี้เชยไปซักหน่อยแต่ถ้าบางครั้งการพูดออกมามันเป็นเรื่องยาก การเขียนจดหมายแทนความในใจก็ย่อมเป็นเรื่องที่ดีกว่าครับ ลองกลั่นความรู้สึกของคุณออกมาแล้วเขียนให้เต็มหน้ากระดาษ ก่อนจะมอบให้อีกฝ่ายแทนการบอกรักได้เลย ซึ่งเจ้าจดหมายนี้มันมีข้อดีกว่าบรรดาจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลาย ก็ตรงที่ถ้าอีกฝ่ายคิดถึงคุณก็สาทารถหยิบมาอ่านได้เลยไงล่ะ
การสัมผัส
เพราะการสัมผัสนั้นก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะเป็นสิ่งแทนใจของเราได้เป็นอย่างดี ในวันที่คุณอยากบอกรักกับคนรัก ก็แค่ลองจุ๊บแก้มอีกฝ่ายเบา ๆ ดู หรือจะเป็นการกอดที่พร้อมถ่ายโอนความรู้สึกในใจผ่านการสัมผัส ก็จะเป็นเหมือนพันธนาการทางความรัก ที่จะทำให้คุณไม่พรากจากกันไปแน่นอนครับ
คำหวานในวันธรรมดา
แน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากได้ยินคำพูดหวาน ๆ ดังนั้นแทนที่คุณจะเอาแต่ตำหนิคนรักที่ทำตัวไม่ถูกใจคุณเข้า เป็นการชมเชยให้เขารู้สึกดีบ้างในบางครั้ง ก็สามารถเปลี่ยนจากคนที่ขี้อายหรือขาดความมั่นใจ กลับมากล้าปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบุคลิกให้ดีขึ้น เพียงคำพูดสนับสนุนจากคนรักไปครับ
พูดขอบคุณ
การจะบอกรักนั้นไม่จำเป็นต้องพูดออกมาตรง ๆ ก็ได้นะครับ เพียงลองเปลี่ยนเป็นคำว่าขอบคุณอีกฝ่ายในหลาย ๆ อย่าง ก็จะสามารถทำคนรักของคุณรู้สึกดี ประทับใจ และรักคุณเพิ่มมากขึ้นแต่ละวัน ดังนั้นจงอย่าลังเลที่จะพูดว่าขอบคุณและชื่นชมเมื่ออีกฝ่ายทำในสิ่งที่ดีนะครับ ก็จบกันไปแล้วกับวิธีบอกรักแบบไม่ต้องพูด สามารถนำไปปรับใช้กับคู่ของตนเองได้เลยนะครับ