บางครั้งปัญหาเรื่องคนรักชอบงอนมันเป็นปัญหาที่ค่อนข้างหนักอึ้งสำหรับคู่รักหลายๆคู่เลยล่ะยิ่งถ้าคุณมีคนรักเป็นพวกขี้งอนแน่นอนว่าโอกาสที่คุณจะถูกงอนมันก็จะมีบ่อยมากขึ้นเช่นเดียวกันยิ่งถ้าเขางอนแล้วคุณกลับรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่น่ารำคาญทั้งยังเบื่อที่จะต้องมาตามง้อแล้วก็เบื่อกับการที่เขามางอนโดยไม่มีสาเหตุจนสุดท้ายกลายเป็นว่าไม่อยากดูคลิปหลุดไทยกับเขาและเลิกกันไปในที่สุดเอาล่ะเพราะฉะนั้นเรามาดูข้อเสียของการงอนกันสักหน่อยดีกว่าว่ามันจะมีผลเสียกับชีวิตคู่ของคุณและความสัมพันธ์ของคุณอย่างไรบ้างเผื่อว่ามันจะเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาความรักของคุณได้สักที

ข้อหนึ่ง ต้นตอของเรื่องไม่โดนแก้ไข บางทีเมื่อคนเราพบเจอกับสิ่งไม่โดนใจอย่างเช่นคนรักของคุณไปดูคลิปหลุดไทยกับคนอื่นมาแล้วพอคุณจับได้ก็ยังทำทีท่ามึนตึงแถมยังไม่พอใจอีกยิ่งถ้าคนรักของคุณดูไม่ออกว่าคุณกำลังงอนอยู่บอกเลยว่าความไม่พอใจต้องเพิ่มขึ้นอย่างมากแน่ๆโดยเฉพาะถ้าคุณไม่ปริปากบอกถึงสาเหตุที่แท้จริงว่าทำไมถึงงอนบอกเลยว่าหากเวลาผ่านไปนานมากๆแล้วเรื่องนี้มันไม่ได้แก้ไขนั้นก็อาจจะยิ่งกลายเป็นปัญหาที่มันสะสมแล้วระเบิดออกมาก็ได้นะเพราะฉะนั้นมีอะไรก็รีบพูดคุยกันตรงๆจะดีกว่านะ

ข้อสอง มีการสร้างรอยร้าวให้ลึกขึ้น คนเราคบกันและดูคลิปหลุดไทยด้วยกันมานานมันก็เป็นเรื่องปกติแหละที่จะกระทบกระทั่งกันบ้างแต่ประเด็นสำคัญก็คือว่าเมื่อมีเรื่องที่ทำให้ความรักสั่นคลอนเช่นฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไปดูคลิปหลุดไทยกับคนอื่นนั้นมันก็อาจจะทำให้รักของคุณสั่นคลอนมากขึ้นจนสุดท้ายก็ต้องเกิดความรู้สึกที่ไม่ดีขึ้นระหว่างคุณกับคนรักก็ได้เพราะฉะนั้นถ้าต่างฝ่ายไม่ยอมปรับความเข้าใจเข้าหากันบอกเลยว่าสุดท้ายแล้วปัญหามันจะใหญ่ขึ้นมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

ข้อสาม ใช้คำพูดไม่ดีใส่กัน การงอนของแต่ละคนนั้นมันก็ต่างกันไปซึ่งบางคนอาจจะงอนแล้วเงียบและไม่พูดบางคนก็อาจจะตึงใส่หรือประชดด้วยการไปดูคลิปหลุดไทยกับคนอื่นในขณะที่บางคนนั้นชอบพูดจาเสียดสีกันและคำพูดเหล่านั้นก็มีแต่จะทำร้ายคนรักทั้งนั้นเพราะฉะนั้นหากให้เราแนะนำก็คงต้องหยุดทำร้ายความรู้สึกคนที่เรารักด้วยการสื่อสารกันอย่างเข้าใจก็พอรวมไปถึงการงอนที่พอดีก็ด้วยเพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้ปัญหาหนักใจที่มาจากการงอนของคนมีความรักหมดไปแล้วล่ะและนอกจากนี้พวกคุณก็อย่าลืมเปิดใจรับฟังกันอยู่เสมอล่ะเพื่อความรักจะได้มีแต่ความสุขและสามารถคบกันได้อย่างยาวนานตามที่คุณปรารถนานั่นเอง