การที่มีผิวสวยก็เหมือนเราได้รับพรอย่างหนึ่ง หลายๆคนเฝ้าฝันมาตลอดว่าจะมีผิวหน้าที่เป็นประกายและมีผิวที่ใสน่าจุ๊บ มันก็ไม่ง่ายเหมือนกันนะที่เราจะสามารถทำให้ผิวของเรา เป็นผิวที่ขาวใส แถมยังช่วยให้เราดูดีไม่แพ้นักแสดงคลิปเอากันเลยด้วย อย่างน้อยเราก็มีวิธีที่จะช่วยเพิ่มความใสให้กับผิวที่เราสามารถทำได้บ่อยๆ จะง่ายขนาดไหนมาดูกันเลย
1. จุดเริ่มต้นของความใสคือการทำให้ผิวสะอาด หลายๆคนมักจะใช้โฟมล้างหน้าที่มีเม็ดสครับ หรือเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่สามารถขัดใบหน้าได้ จริงๆแล้วเม็ดสครับเหล่านั้นทำให้ผิวเกิดความระคายเคืองมากกว่า การขัดหน้าที่เหมาะสมคือการขัดด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อเนียนละเอียดเพื่อป้องกันไม่ให้แสบผิวหรือป้องกันไม่ให้ผิวถูกทำร้าย เราดาราคลิปเอากันจากพิถีพิถันอย่างมาก ในการทำความสะอาดผิวหน้า อีกอย่างคือการสครับเป็นวิธีที่ทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างล้ำลึก
2. เลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวของเรามีความแข็งแรง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวส่วนใหญ่มักจะใช้กรดวิตามิน หรือใช้กรดผลไม้ในการเร่งให้ผิวมีความกระจ่างใส แต่จริงๆแล้วเราควรจะเลือกสิ่งที่ทำให้ผิวของเรา มีความแข็งแรงมากขึ้นโดยเฉพาะการเติมคอลลาเจนให้กับผิว เพื่อให้ผิวของเรามีความเนียน และไม่มีริ้วรอย
3. ดื่มน้ำผลไม้คั้นสด หลายๆคนชื่นชอบน้ำผลไม้อยู่แล้วแต่จะดีกว่าไม้ถ้าเราสามารถดื่มน้ำผลไม้ที่คั้นสดๆและอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย น้ำผลไม้ที่ขายอยู่ในท้องตลาดส่วนใหญ่จะมีการผสมน้ำตาลเข้าไป แต่ถ้าหากว่าเราสามารถคั้นได้ด้วยตัวเองก็จะเป็นการรักษาคุณประโยชน์และทำให้เราได้กินน้ำผลไม้ที่ไม่มีน้ำตาลผสมอยู่ ซึ่งผลไม้เหล่านี้จะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆสำหรับใช้บำรุงผิว เป็นการสร้างความแข็งแรงให้ผิวอีกทางหนึ่งด้วย
4. แค่หลับสนิทก็มีผิวสวย การนอนหลับที่ดีก็คืออีกหนึ่งวิธีที่จะมีผิวใส เซลล์ต่างๆจะทำการฟื้นฟูตัวเองในตอนที่เราหลับ และยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่เราจะสามารถบำรุงผิวหน้า เพื่อการมาร์คหน้าก่อนนอน หรือถ้าใครที่ชื่นชอบในการเสริมคอลลาเจนเข้าสู่ผิว ก็สามารถเลือกแผ่นมาร์คหรือ ครีมมาร์คหน้าที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน จะทาตอนก่อนดูคลิปเอากันหรือจะทาทิ้งไว้จนเช้าก็ได้
5. หาวิธีช่วยการเผาผลาญ หลายๆคนรู้ดีว่าวิธีหนึ่งที่เราจะมีผิวสวยก็คือทำให้ร่างกายสามารถไหลเวียนโลหิตได้ดียิ่งขึ้น วิธีที่ดีก็คือการเร่งให้เกิดการเผาผลาญ เพราะเมื่อร่างกายมีการเผาผลาญพลังงาน จะส่งผลให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานดีขึ้นและสามารถพาเลือดของเราไปได้จนทั่วร่างกาย ซึ่งการไหลเวียนโลหิตนี่แหละคือกระบวนการสำคัญที่จะช่วยให้ผิวของเราขาวใส หรือจะใช้วิธีการดูคลิปเอากันก็ได้เพราะร่างกายก็ ไหลเวียนโลหิตได้ดีตอนที่เรากำลังช่วยตัวเอง